Thông tin báo chí Hội thảo " Chống hàng giả, hàng nhái và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ"

11:01  21/05/2018
Phản hồi: 0

Hiện nay, nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội. Hệ lụy tiêu cực mà nó mang lại cho xã hội là không nhỏ như ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính của người tiêu dùng, làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng đến tính minh bạch của thị trường hàng hóa, làm giảm uy tín của các nhà sản xuất chân chính.

Thời gian: 8:00 – 11:30 Thứ 4 ngày 6/6/2018

Địa điểm: Trung tâm Hội nghị quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội

 

Hiện nay, nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội. Hệ lụy tiêu cực mà nó mang lại cho xã hội là không nhỏ như ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính của người tiêu dùng, làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng đến tính minh bạch của thị trường hàng hóa, làm giảm uy tín của các nhà sản xuất chân chính. Hưởng ứng phong trào phòng chống hàng giả, hàng nhái, Trung tâm ứng dụng công nghệ khai thác quyền sở hữu trí tuệ (IPTA) phối hợp với Viện nghiên cứu Chiến lươc Thương hiệu và Cạnh tranh tổ chức “Hội thảo Chống hàng giả, hàng nhái và Bảo vệ quyền Sở hữu trí tuệ” vào tháng 6 năm 2018 tại Hà Nội.

Hội thảo do Trung tâm ứng dụng công nghệ khai thác quyền sở hữu trí tuệ (IPTA) chủ trì, với sự có mặt của  Lãnh đạo và đại diện các cơ quan trung ương và địa phương, các đơn vị phối hợp, các doanh nghiệp, doanh nhân trên cả nước, các học giả đến từ các trường đại học uy tín trong và ngoài nước, giới truyền thông, báo chí, truyền hình đến dự và đưa tin. Chương trình có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty Cổ phần (PVGAS), Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.

Nội dung chương trình gồm 2 chủ đề:

•         Chủ đề 1: Hàng giả, hàng nhái ở Việt Nam

•         Chủ đề 2: Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Hội thảo là nơi giúp các doanh nghiệp kết nối, trình bày, chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh cũng như những giải pháp, đề xuất có liên quan đến bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Từ những ý kiến, kiến nghị và đề xuất mà các doanh nghiệp đưa ra, các cơ quan quản lý nhà nước, Chính phủ và các Bộ ngành sẽ nghiên cứu để từng bước hoàn thiện các quy định, các cơ chế chính sách trong phòng, chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ cùng nhau chung tay đẩy lùi vấn nạn hàng giả, hàng nhái ngày càng diễn biến phức tạp góp phần tạo dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp và lợi ích cho người tiêu dùng.

  • Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ ban thư kí:
  • Chị Nguyễn Trinh (ĐT: 0964 211 293. Email: nttrinh1993@gmail.com);
  • Chị Nguyễn Kim Chi (ĐT: 096 661 8792. Email: kimchi.bct@gmail.com)
Đối tác