Trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 7

08:25  12/06/2016
Phản hồi: 0

Tối 11-6, nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Bác Hồ ra "Lời kêu gọi Thi đua ái quốc" và 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925/21-6-2016), Công ty TNHH Công nghệ Truyền thông EMC2 cùng Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Tổng công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 7 (2015-2016) và chương trình Giao lưu-Nghệ thuật “Vững bước theo con đường Bác đi”.

 

Tối 11-6, nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Bác Hồ ra "Lời kêu gọi Thi đua ái quốc" và 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925/21-6-2016), Công ty TNHH Công nghệ Truyền thông EMC2 cùng Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Tổng công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 7 (2015-2016) và chương trình Giao lưu-Nghệ thuật “Vững bước theo con đường Bác đi”.

Chương trình được tổ chức tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) và được Truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam; thu thanh và phát sóng trên Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Giải nhất của cuộc thi

Giải nhì  của cuộc thi

 

Giải ba của cuộc thi

Tham dự chương trình có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Trưởng ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương; Phạm Văn Linh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Nguyễn Hùng Dũng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 7 (2015-2016) đã nhận được hàng trăm tác phẩm của các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước. Các tác phẩm đã phản ánh nhiều tấm gương tiêu biểu của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân thuộc mọi ngành nghề, lĩnh vực công tác…Họ là những tấm gương sáng, ngày đêm âm thầm cống hiến cho đất nước, vì cộng đồng, làm được nhiều việc tốt, bình dị mà cao quý, có sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội. Ban tổ chức đã lựa chọn gần 120 tác phẩm đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Quân đội nhân dân và Báo Quân đội nhân dân Điện tử. Hội đồng chấm chung khảo với sự tham gia của các nhà báo: Hà Đăng, Phan Quang... cùng nhiều nhà báo có uy tín khác đã lựa chọn 15 tác phẩm xuất sắc nhất để Ban Tổ chức cuộc thi ra quyết định trao giải, gồm: 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba và 9 giải khuyến khích.

Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” do Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Vụ Báo chí-Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương; Nhà xuất bản Quân đội nhân dân và Tổng công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC), thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức thành công trong nhiều năm qua là việc làm thiết thực góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị khóa XI. Thông qua cuộc thi, những tác phẩm, những nhân vật được giới thiệu trên Báo Quân đội nhân dân đã tạo sự lan tỏa trong đời sống xã hội với hàng nghìn tấm gương “người tốt, việc tốt”. Đây là những tấm gương thực sự có sức thuyết phục, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi cái xấu, nhân lên cái đẹp trong xã hội. Từ kết quả và kinh nghiệm của Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” đã góp phần thiết thực thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII đạt được kết quả cao nhất. Triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 sẽ tiếp tục làm cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức ngày càng sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam.

Tại chương trình, đan xen với các tiết mục văn nghệ, chương trình giao lưu khán giả còn được xem phóng sự do Báo Quân đội nhân dân thực hiện với những nội dung: Tóm tắt về quá trình thực hiện, từ phát động cuộc thi cho đến công tác lựa chọn những tác phẩm hay, có chất lượng của Ban Tổ chức chương trình; những gương cán bộ, đảng viên thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, với những việc làm cụ thể; nhiều cán bộ, đảng viên đã gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua, nhân lên những tấm gương người tốt, việc tốt; tình cảm, trách nhiệm của mỗi công dân đối với Đảng, với Tổ quốc.

Ngoài ra, khán giả còn được giao lưu với những tấm gương bình dị mà cao quý như: Anh hùng lao động Huỳnh Văn Thòn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Lộc Trời; bà Hoàng Thị Kim Dung, nguyên Phó trưởng khoa Sức khỏe sa sút và các bệnh nội - ngoại khoa, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, Ninh Bình; chị Bùi Thị Huyên, công tác tại Trung tâm Khai thác ga Nội Bài, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài (Hà Nội); Trung tá Đào Phú Đồng, công tác tại Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc Phòng.

Tất cả nhân vật giao lưu trong chương trình hay những người được nhắc tới trong phóng sự, mỗi người đều có một công việc, một hoàn cảnh khác nhau, nhưng ở họ đều có một điểm chung đó là: Hạnh phúc là được cho đi, được sẻ chia, được cống hiến cho xã hội; được giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình; làm được nhiều việc tốt thì những điều tốt đẹp sẽ đến. Đó chính là thể hiện trách nhiệm của mỗi công dân, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh trên tinh thần tương thân tương ái.

Đặc biệt, sau khi tham gia cuộc giao lưu, cùng gặp gỡ các nhân vật trong phóng sự, Anh hùng lao động Huỳnh Văn Thòn, Tổng giám đốc tập đoàn Lộc Trời đã quyết định tặng 5 tấn gạo dành tặng các anh chị em thương bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng Nho Quan, Ninh Bình và lớp học của Mẹ Côi ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Số quà này sẽ được Ban tổ chức chuyển đến hai đơn vị trong thời gian sớm nhất.

Chương trình còn có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Đăng Dương; NSƯT Quốc Hưng; NSƯT Lương Huy; NSƯT Việt Hoàn; ca sĩ Anh Thơ; nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam; dàn hợp xướng Học Viện Âm Nhạc Quốc gia Việt Nam. Các ca khúc: Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, Như hoa hướng dương, Đêm Trường Sơn nhớ Bác, Bác Hồ một tình yêu bao la, Đảng là cuộc sống của tôi, Một rừng cây một đời người, Hát về cây lúa hôm nay, Người chiến sĩ ấy, Tự nguyện lần lượt được trình bày đã đưa khán giả trở về với một không gian âm nhạc xúc động, sâu lắng, chữ tình. Những ca từ hào hùng, rộn rã đầy kiêu hãnh của ca khúc “Ta tự hào đi lên, ôi Việt Nam” đã khép lại chương trình Lễ trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 7 (2015-2016) và chương trình Giao lưu-Nghệ thuật “Vững bước theo con đường Bác đi”, để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng khán giả...

PV

Đối tác